Mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Giấy khám sức khỏe là một trong những loại giấy tờ quan trọng cần có khi nộp hồ sơ nhập học, xin việc, thi bằng lái xe,… Để người dân và các tổ chức dễ dàng nắm bắt, thực hiện những nội dung liên quan đến việc khám sức khỏe, ngày 6/5/2013, Bộ Y tế ban hành  thông tư số 14/2013/TT-BYT. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe cũng như tham khảo chi tiết mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Quy định về khám sức khỏe theo thông tư 14

Đối tượng áp dụng 

Việc khám sức khỏe theo thông tư 14 được áp dụng cho các đối tượng sau:

 • Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam khám sức khỏe khi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề và các đối tượng khác;
 • Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Khám sức khỏe theo thông tư 14

Hồ sơ khám sức khỏe theo thông tư 14 

Hồ sơ khám sức khỏe gồm giấy khám sức khỏe (khổ A3) có dán ảnh chân dung 4×6(cm) được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ khám sức khỏe. 

Thủ tục khám sức khỏe theo thông tư 14

Hồ sơ khám sức khỏe nộp tại cơ sở KSK. Sau khi nhận được hồ sơ KSK, cơ sở KSK thực hiện các công việc:

 • Đối chiếu ảnh trong hồ sơ KSK với người đến KSK;
 • Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã thực hiện việc đối chiếu.
 • Kiểm tra, đối chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với người giám hộ của người được KSK (trong trường hợp người đề nghị KSK mất/không có/hạn chế năng lực hành vi dân sự);
 • Hướng dẫn quy trình KSK cho người được KSK, người giám hộ của người được KSK (nếu có);
 • Cơ sở KSK thực hiện việc KSK theo quy trình.

Nội dung giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 gồm 2 mẫu dành cho 2 nhóm đối tượng: người dưới 18 tuổi và người từ đủ 18 tuổi trở lên. 

Giấy khám sức khỏe cho người từ đủ 18 tuổi trở lên gồm các nội dung: 

 • Thông tin cá nhân: họ tên, giới tính, tuổi tác, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, chỗ ở hiện tại và lý do khám sức khỏe.
 • Tiền sử bệnh tật: tiền sử gia đình, tiền sử bản thân và một số câu hỏi khác. 
 • Khám thể lực: Chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch, huyết áp. 
 • Khám lâm sàng: nội khoa (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận – tiết niệu, cơ – xương – khớp, thần kinh, tâm thần); ngoại khoa; sản phụ khoa; mắt; tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; da liễu. 
 • Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh. 

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Mẫu giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Ở cạnh mỗi danh mục khám đều yêu cầu phải có họ tên, chữ ký của bác sĩ. Dưới cùng là kết luận chung: phân loại sức khỏe và các bệnh, tật (nếu có). Người kết luận ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu. 

Giấy khám sức khỏe cho người dưới 18 tuổi: Về cơ bản, nội dung của giấy khám sức khỏe cho người dưới 18 tuổi có danh mục khám tương tự với nhóm dưới 18 tuổi (trừ các mục khám cơ – xương – khớp, sản  phụ khoa, da liễu, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh) và yêu cầu thông tin của bố/mẹ/người giám hộ.

Giá trị sử dụng của giấy khám sức khỏe theo thông tư 14

Giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe. Đối với khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của giấy khám sức khỏe theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc. 

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 14 

Theo thông tư 14, các bệnh viện công lập tuyến huyện trở lên và bệnh viện/cơ sở y tế tư nhân được Bộ Y tế cấp phép là những đơn vị có đủ thẩm quyền để khám và cấp giấy khám sức khỏe. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở y tế có đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại; dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình khám sức khỏe diễn ra thuận lợi nhất. 

Làm giấy khám sức khỏe thông tư 14

Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian và chi phí khám sức khỏe, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm giấy khám sức khỏe tại giaykhamsuckhoehanoi.net

giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe uy tín, đảm bảo mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng. 

Chúng tôi cam kết:  

 • Giấy khám sức khỏe chuẩn thông tư 14 của Bộ Y tế. 
 • Cung cấp đa dạng các mẫu giấy khám sức khỏe xin việc, giấy khám sức khỏe nhập học, giấy khám sức khỏe thi bằng lái xe,… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. 
 • Thời gian hoàn thiện và giao giấy khám sức khỏe nhanh chóng. Ship COD trên toàn quốc. 
 • Chi phí làm giấy khám sức khỏe siêu ưu đãi – chỉ từ 50.000đ. Số lượng càng nhiều, chiết khấu càng hấp dẫn. 
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin và hỗ trợ quý khách 24/7. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định liên quan đến việc làm giấy khám sức khỏe thông tư 14

Bạn có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe hoặc có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng truy cập website giaykhamsuckhoehanoi.net hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0977 360 038 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nhắn Zalo
0977360038