Mẫu giấy khám sức khỏe a3

Hiện nay giấy khám sức khỏe có nhiều mẫu khác nhau phụ thuộc vào mục đích của việc khám sức khỏe. Mẫu phổ biến nhất phải kể đến là loại giấy 03 mặt hay mẫu giấy khám sức khỏe A3. Tất cả các mẫu giấy nói chung đều tuân thủ theo thông tư 14/2013/TT-BYT. Mẫu giấy khám sức khỏe a3 là giấy tờ cần thiết được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như là đi xin việc, thi bằng lái xe các hạng….

Tìm hiểu về mẫu giấy khám sức khỏe a3

Mẫu giấy khám sức khỏe a3 là gì?

Khám sức khỏe xin việc là hình thức xét nghiệm cơ bản, khám tổng quát nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe, đáp ứng được nhu cầu của công việc, không mắc bệnh nguy hiểm hay truyền nhiễm. Người lao động sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ sức khỏe sau khi thăm khám nếu kết quả các danh mục tốt.

Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y Tế, giấy chứng nhận sức khỏe này dùng để hoàn thiện hồ sơ xin việc. Giấy khám sức khỏe thường được in trên khổ giấy A3. Do đó, nhiều người gọi là giấy khám sức khỏe A3.

Một số cơ sở y tế cũng in giấy khám sức khỏe trên khổ A4. Nhưng mẫu giấy khám sức khỏe A3 vẫn phổ biến hơn. Nếu bạn khám sức khỏe tại cơ sở y tế có thẩm quyền, kiểm tra đầy đủ các nội dung và được bác sĩ xác nhận thì giấy khám sức khỏe A4 vẫn được công nhận.

 

Thủ tục làm giấy khám sức khỏe a3

Bước 1: Người có yêu cầu khám sức khỏe nộp hồ sơ khám sức khỏe tại cơ sở khám sức khỏe.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ khám sức khỏe, cơ sở khám chữa bệnh thực hiện các công việc:

+ Đối chiếu ảnh trong hồ sơ khám sức khỏe với người đến khám sức khỏe;

+ Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đã thực hiện việc đối chiếu theo quy định;

+ Kiểm tra, đối chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với người giám hộ của người được khám sức khỏe đối với trường hợp khám sức khỏe cho người mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự;

Bước 3: Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe cho người được khám sức khỏe, người giám hộ của người được khám sức khỏe (nếu có);

Bước 4: Cơ sở khám sức khỏe thực hiện việc khám sức khỏe theo quy trình.

Mẫu giấy khám sức khỏe a3

>>>>>Tham khảo: giấy khám sức khỏe hà nội

Yêu cầu cấp mẫu giấy khám sức khỏe a3

Mẫu giấy khám sức khỏe a3 được cấp 01 (một) bản cho người được khám sức khỏe. Trường hợp người được khám sức khỏe có yêu cầu cấp nhiều Giấy khám sức khỏe thì cơ sở khám sức khỏe thực hiện như sau:

+ Tiến hành việc nhân bản (photocopy) Giấy khám sức khỏe đã có chữ ký của người kết luận trước khi đóng dấu. Số lượng Giấy khám sức khỏe được nhân bản theo yêu cầu của người được khám sức khỏe;

+ Sau khi tiến hành việc nhân bản, thực hiện việc dán ảnh, đóng dấu giáp lai vào Giấy khám sức khỏe bản photocopy và đóng dấu theo quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 14/2013/TT-BYT.

Thời hạn trả Giấy khám sức khỏe, Sổ khám sức khỏe định kỳ:

+ Đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ: cơ sở khám sức khỏe trả Giấy khám sức khỏe, Sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe trong vòng 24 (hai mươi tư) giờ kể từ khi kết thúc việc khám sức khỏe, trừ những trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám sức khỏe;

+ Đối với trường hợp khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: cơ sở khám sức khỏe trả mẫu giấy khám sức khỏe a3, Sổ khám sức khỏe định kỳ cho người được khám sức khỏe theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Giá trị sử dụng của mẫu giấy khám sức khỏe a3, kết quả khám sức khỏe định kỳ:

+ Mẫu giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 (mười hai) tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe; Đối với khám sức khỏe cho người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì giá trị của Giấy khám sức khỏe theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc;

+ Kết quả khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người được KSK có xét nghiệm HIV dương tính thì việc thông báo kết quả xét nghiệm này phải theo quy định của pháp luật về phòng, chống HIV/AIDS.

Lưu ý khi làm mẫu giấy khám sức khỏe a3

– Thời hạn hiệu lực của giấy khám sức khỏe được quy định cụ thể tại Điều 8, Thông tư 14/2013/TT-BYT và có giá trị là 12 tháng. Dù vậy, nhiều đơn vị yêu cầu người lao động phải có giấy khám sức khỏe được cấp mới trong vòng 6 tháng. Vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

– Ghi đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân trong giấy khám sức khỏe.

– Chuẩn bị ảnh kích thước 04x06cm. Mẫu giấy khám sức khỏe a3 có thể có ảnh cá nhân của người khám hoặc không. Tuy nhiên nhiều đơn vị doanh nghiệp lại không chấp nhận giấy khám sức khỏe không có ảnh cá nhân và thiếu dấu giáp lai ảnh.

– Nên tìm hiểu trước về tiền sử bệnh của các thành viên trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị em ruột. Điều này sẽ là cơ sở để các bác sĩ có những kết luận chẩn xác về sức khỏe của bạn.

– Nếu đang phải điều trị bệnh, bạn cần mang theo thuốc và đơn thuốc.

– Trước khi đi khám không nên uống rượu bia, dùng chất kích thích trong 5 ngày gần nhất vì có thể ảnh hưởng đến kết quả khám.

– Vì nhu cầu khám sức khỏe xin việc tương đối cao, bạn cần có mặt sớm tại các cơ sở y tế để có thể hoàn thiện quy trình và nhận kết quả nhanh chóng.

– Nếu trong gói khám sức khỏe xin việc có danh mục xét nghiệm hoặc nội soi, người tham gia cần phải nhịn ăn tối thiểu 4 – 6 tiếng trước khi tiến hành xét nghiệm.

– Kiểm tra chữ ký và xác nhận của từng hạng mục khám sức khỏe. Tại mục kết luận, phải có thông tin phân loại sức khỏe và ký – ghi rõ họ tên – đóng dấu. Thiếu xác nhận tại bất kỳ mục nào, giấy chứng nhận sức khỏe sẽ không có giá trị.

Địa chỉ mua mẫu giấy khám sức khỏe a3 có dấu giáp lai uy tín

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp đa dạng các mẫu: giấy khám sức khỏe xin việc, giấy khám sức khỏe lái xe, mẫu giấy khám sức khỏe A3, giấy khám sức khỏe A4, giấy khám sức khỏe song ngữ,… Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ cung cấp các loại giấy xét nghiệm các loại và giấy khám bệnh.

Đặc biệt, Quý khách làm giấy khám sức khỏe số lượng càng nhiều thì chi phí lại càng ưu đãi. Mẫu giấy khám sức khỏe a3 có giáp lai ảnh: 150.000đ/bản. Giấy khám sức khỏe xin việc A3 không ảnh giáp lai: 100.000đ/bản. Với đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp. Sẽ giúp khách hàng hoàn thành thủ tục mẫu giấy khám sức khỏe a3 nhanh nhất để có thể giao tới tay khách hàng.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu giấy khám sức khỏe a3. Bạn có nhu cầu làm giấy khám sức khỏe hoặc có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng truy cập website giaykhamsuckhoehanoi.net hoặc liên hệ Hotline/Zalo 0977 360 038 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Zalo: 0977360038
0977360038