Giấy khám sức khoẻ xét nghiệm máu

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu không mang tính chất bắt buộc ở một số đơn vị. Người lao động có thể đăng ký xét nghiệm máu khi có yêu cầu của cơ quan, xí nghiệp dự định nộp hồ sơ xin việc. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của cơ quan đó trước khi đăng ký khám sức khỏe tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu có ý nghĩa như thế nào?

Xét nghiệm máu là thao tác lấy ra một lượng máu nhỏ từ tĩnh mạch, mao mạch (và một số ít trường hợp từ động mạch) để tiến hành xét nghiệm. Sau khi có kết quả, bạn sẽ biết được một cách tổng quát tình hình sức khỏe của bản thân, phát hiện sớm các bệnh lý nếu mắc phải.

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu mang ý nghĩa:

 • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu: Nhằm xác định về số lượng hồng cầu, bạch cầu và các tế bào máu khác. Ngoài ra, xét nghiệm này còn cho biết các tính chất của các tế bào máu như: Độ lớn, lượng hemoglobin,…để bác sĩ có thể phát hiện các bệnh về máu sớm như thiếu máu, nhiễm trùng, ung thư máu,… Xét nghiệm này giúp đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu và/hoặc các yếu tố đông máu.
 • Giấy khám sức khỏe xét nghiệm nhóm máu: Thường được xét nghiệm trước khi truyền máu, trước khi cho máu và trong thời kỳ mang thai,…Việc ghi nhớ nhóm máu đối với mỗi cá nhân là cần thiết trong những trường hợp cấp cứu phải truyền máu ngay. Xét nghiệm này giúp xác định nhóm máu cần thiết cho truyền máu, chẩn đoán thiếu máu, tan máu,…
 • Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu sinh hóa máu: Giúp đánh giá chức năng của các cơ quan trong cơ thể như: chức năng gan – mật (men gan, bilirubin, protein,…), chức năng thận (ure, creatinin,…), tình trạng đường máu (glucose máu, HbA1c), tình trạng mỡ máu (triglyceride, cholesterol),…
 • Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu đánh giá tình trạng đông máu: Số lượng tiểu cầu, thời gian prothrombin, APTT,… để đánh giá tình trạng đông máu và gián tiếp góp phần đánh giá chức năng gan.
 • Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu đánh giá tình trạng đông máu giúp đánh giá tình trạng đông máu
 • Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu miễn dịch – vi sinh: Xét nghiệm miễn dịch – vi sinh giúp phát hiện và loại trừ các bệnh lý như viêm gan, nhiễm HIV, xét nghiệm gợi ý yếu tố u: CEA, CA 125, CA 19-9, CA 15-3, tình trạng tuyến giáp,…

Giấy khám sức khoẻ xét nghiệm máu

>>>>Tham khảo: mẫu giấy khám sức khỏe a3

Các chỉ số đánh giá giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Sau đây là chỉ số giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu bình thường và các gợi ý đối với trị số bất thường:

GLU (Glucose): Chỉ số về lượng đường trong máu. Giá trị bình thường: 3,9 – 6,4 mmol/l.

Nếu chỉ số dưới 3,9 mmol/l gọi là hạ đường huyết, gợi ý đến việc bệnh nhân đã sử dụng các thuốc kiểm soát bệnh tiểu đường. Ít phổ biến hơn là một số loại thuốc gây hạ đường huyết khác, bệnh hiểm nghèo hoặc suy nội tạng. Phản ứng với carbohydrate (ở những người nhạy cảm), có u sản xuất insulin ở tuyến tụy và một số loại phẫu thuật giảm cân.

Giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu

Nếu chỉ số trên 6,4 mmol/l gọi là tăng đường huyết, gợi ý bệnh đái tháo đường.

 • SGOT, SGPT: Nhóm chỉ số men gan, khoảng bình thường: SGOT: 9 – 48 U/l; SGPT: 5 – 49 U/l. Men gan tăng gợi ý các bệnh về gan mật như: viêm gan cấp do virus (A, B, C, D,…), uống nhiều bia rượu, suy gan, vàng da tắc mật và các trường hợp bệnh sốt rét, bệnh về đường mật, ứ sắt, viêm gan tự miễn và một số bệnh lý khác.
 • WBC (White Blood Cell): Số lượng bạch cầu trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: 4.300 – 10.800 tế bào/mm3 (tương đương 4,3 – 10,8 x 109 tế bào/l). Bạch cầu tăng gợi ý các bệnh nhiễm trùng cấp hoặc mạn.
 • RBC (Red Blood Cell): Số lượng hồng cầu trong 1 thể tích máu
 • Khoảng bình thường: 4,2 – 5,9 triệu tế bào/cm3. Hồng cầu tăng gợi ý bệnh lý đa hồng cầu, hồng cầu giảm gợi ý bệnh lý thiếu máu cấp hoặc mạn.
 • HB hay HBG (Hemoglobin): Lượng huyết sắc tố trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: Nam: 13 – 18 g/dl và Nữ: 12 – 16 g/l. Huyết sắc số giảm gợi ý thiếu máu.
 • HCT (Hematocrit): Tỷ lệ thể tích hồng cầu trên thể tích máu toàn bộ. Khoảng bình thường: Nam: 45 – 52%; Nữ: 37 – 48%. HCT giảm gợi ý thiếu máu.
 • PLT (Platelet): Số lượng tiểu cầu trong một thể tích máu. Khoảng bình thường: 150.000 – 400.000/cm3. Tiểu cầu <150.000/cm3 là giảm tiểu cầu.
 • LYM (Lymphocyte): Bạch cầu Lympho, khoảng bình thường: 20 – 25%. Bạch cầu lympho tăng gợi ý bệnh nhiễm trùng mạn như lao, ung thư,…
 • NEUT (Neutrophil): Tỷ lệ bạch cầu trung tính, khoảng bình thường: 60 – 66%. Bạch cầu NEU tăng gợi ý bệnh nhiễm trùng cấp như viêm phổi,…

Địa chỉ uy tín làm giấy khám sức khỏe có xét nghiệm máu giá rẻ, nhanh chóng

Với nhu cầu xin việc làm ngày càng tăng, giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp mẫu giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu chỉ từ 50.000 – 150.000đ. Bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một mẫu giấy khám sức khỏe có xét nghiệm máu được điền đầy đủ thông tin. Có chứng nhận của bác sĩ tại một bệnh viện uy tín mà bạn tùy chọn. Như vậy, dù không bước chân tới bệnh viện, người lao động cũng dễ dàng có được chứng nhận đạt yêu cầu sức khỏe tốt để bổ sung vào hồ sơ xin việc đi làm.

Giaykhamsuckhoehanoi.net cam kết cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu đúng theo thông tư 14/2013/TT-BYT ban hành mới nhất đang được sử dụng tại các bệnh viện tuyến quận, huyện trở lên. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn theo thông tư của Bộ Y tế. Có kết luận và đóng dấu bởi người có đủ thẩm quyền. Cam kết hoàn lại tiền nếu mẫu không sử dụng được.

Khi muốn làm giấy khám sức khỏe xét nghiệm máu lấy ngay tại Giaykhamsuckhoehanoi.net. Bạn chỉ cần nhắn tin đặt hàng qua số theo cú pháp đơn giản như sau 0977360038. Loại giấy, số lượng, địa chỉ nhận, số điện thoại. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ quý khách 24/7.

One thought on “Giấy khám sức khoẻ xét nghiệm máu

 1. Pingback: Mua giấy khám sức khỏe tphcm - Dịch vụ giấy khám sức khỏe giá rẻ ship lấy ngay Hà Nội, TpHCM

Comments are closed.

Nhắn Zalo
0977360038