Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe hiện nay được cấp theo mẫu chung của Bộ Y Tế. Chính vì thế mà việc cập nhật các thông tin mới nhất về giấy khám sức khỏe là điều vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh là gì?

Định nghĩa về giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh là loại giấy có màu xanh được sử dụng cho những người làm việc liên quan tới ngành thực phẩm như: nhân viên sản xuất thực phẩm, nhân viên chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm…

Bên cạnh đó, những tổ chức, cá nhân, người lao động kinh doanh đến ngành thực phẩm cũng bắt buộc phải có loại giấy khám sức khỏe thẻ xanh. Loại giấy này sẽ có tác dụng chứng minh sức khỏe của đối tượng đó để có cơ hội nhận được công việc mà mình mong muốn.

Những đối tượng sử dụng giấy khám sức khỏe xanh

Theo thông tư 14 của Bộ Y Tế: Các đối tượng cần làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh là những công dân Việt Nam, người khám sức khỏe định kỳ, các đối tượng cần phục vụ để bổ sung vào bộ hồ sơ xin việc, bổ sung vào hồ sơ nhập học.

Theo thông tư 14 của Bộ Y Tế: Những cá nhân cần làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư này sẽ bao gồm các đối tượng lao động, sản xuất trong các lĩnh vực về kinh doanh thực phẩm, các tổ chức hoặc cá nhân đang làm đại diện những cơ sở liên quan đến ngành thực phẩm.

Những thông tin trong mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Đối tượng người lao động đang làm việc trong lĩnh vực thực phẩm

Việc khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ là điều cần thiết của đối tượng này. Hoạt động này không những giúp bạn kịp thời phát hiện ra các nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn và kịp thời ngăn ngừa, có biện pháp phòng chữa mà còn có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cho những người khác đang làm việc ở xung quanh bạn.

Khi đi khám sức khỏe, bạn cần phải tìm hiểu các quy định chung

Đối với việc giấy khám sức khỏe thẻ xanh để chuẩn bị thật tốt các yếu tố và điều kiện cần cho việc khám sức khỏe. Mỗi một đối tượng sẽ có yêu cầu khám bệnh riêng để đáp ứng cho từng vị trí công việc cụ thể. Các hạng mục sẽ được khám khi xin chứng nhận cấp giấy chứng nhận sức khỏe thẻ xanh

– Người khám bệnh được đo chiều cao, cân nặng và huyết áp

– Được khám nội tổng quát bao gồm chụp x-quang tim và phổi và siêu âm tổng quát ổ bụng.

– Kiểm tra răng miệng và thị lực

– Kiểm tra về sản khoa/ phụ khoa

– Xét nghiệm máu và nước tiểu

– Kiểm tra Tai – mũi – họng

Với những hạng mục khám sức khỏe này thì kết quả về sức khỏe của người bệnh sẽ được thể hiện một cách toàn diện, qua đó giúp cho bạn vừa hiểu rõ sức khỏe của mình hơn vừa tạo ra cơ sở quan trọng để đủ điều kiện nhận thẻ xanh trong chứng nhận sức khỏe.

Các câu hỏi về giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

Giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì bao lâu là lấy được?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi cần gấp. Với giấy khám sức khỏe thẻ xanh thì thông thường bạn sẽ nhận được ngay kết quả sau khi khám. Việc này sẽ là một ưu điểm lớn cho nhiều người vì sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi. 

Nhưng bên cạnh đó sẽ có rất nhiều cơ sở khám sức khỏe sẽ không trả ngay kết quả mà phải đợi đến ngày hôm sau. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về địa điểm khám sức khỏe của mình để sắp xếp thời gian đi khám sao cho phù hợp nhất nhé!

Khám sức khỏe thẻ xanh hết chi phí bao nhiêu?

Mọi người đều lo lắng không biết giấy khám sức khỏe thẻ xanh bao nhiêu tiền, lo rằng chi phí cho một lần đi khám là rất đắt. Do khi đi khám sức khỏe thẻ xanh bạn sẽ phải trả qua nhiều xét nghiệm và bắt buộc phải trải qua quá trình chụp X- quang cho nên chi phí khi đi khám sức khỏe thẻ xanh sẽ có mức giá cao hơn so với việc đi khám sức khỏe thông thường khác. Tùy vào từng cơ sở bệnh viện sẽ có mức giá khác nhau nhưng nhìn chung giá sẽ dao động trong tầm khoảng từ 360.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ.

Khi đi khám sức khỏe thẻ xanh có cần phải lưu ý gì không? 

Như vậy để quá trình khám sức khỏe thẻ xanh của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất thì bạn cần phải chú ý một số điều quan trọng sau đây:

Khi đi khám sức khỏe thẻ xanh thì tốt nhất bạn nên nhịn ăn từ 4 đến 6 tiếng để việc xét nghiệm máu đạt kết quả chuẩn xác. Bên cạnh đó, hãy vệ sinh thật sạch sẽ các vùng khám trên cơ thể như bề mặt da, mũi, tai và răng.

Nên tìm những nơi uy tín để đặt lịch khám sức khỏe thẻ xanh. Khi tìm những địa điểm để làm giấy khám sức khỏe thẻ xanh bạn cần lựa chọn những nơi uy tín và có trang thiết bị khám đầy đủ và hiện đại để cho ra kết quả chính xác một cách tối đa nhất.

>>>>Xem thêm: dịch vụ khám sức khỏe đi làm

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về mẫu giấy khám sức khỏe thẻ xanh là gì? Hy vọng bài viết cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

DỊCH VỤ LÀM GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TOÀN QUỐC

Hotline: 0977360038

Zalo: 0977360038

One thought on “Giấy khám sức khỏe thẻ xanh

  1. Pingback: Bán giấy khám sức khỏe - Dịch vụ giấy khám sức khỏe giá rẻ ship lấy ngay Hà Nội, TpHCM

Comments are closed.

Nhắn Zalo
0977360038