Giấy chứng nhận sức khỏe

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn làm giấy chứng nhận sức khỏe nhằm phục vụ các mục đích như đi học, đi làm của mình. Nhưng không biết cần thực hiện trình tự, thủ tục gì để có thể xin được giấy chứng nhận sức khỏe. Thì đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan về vấn đề này mà giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về giấy chứng nhận sức khỏe?

Giấy chứng nhận sức khỏe là loại giấy tờ ghi lại kết quả của quá trình khi bạn đến các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Trong giấy chứng nhận sức khỏe ghi lại đầy đủ những thông tin liên quan đến sức khỏe của người kiểm tra cùng những thông số chứng minh người này có một cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, các bệnh lây nhiễm trầm trọng hay không hoặc là cho biết người này có đang mắc bệnh gì hay không, có đang không đủ sức khỏe để phục vụ cho công việc hay không.

Thông qua giấy chứng nhận sức khỏe mà nhà tuyển dụng hoặc các trường học có thể nắm rõ được tình trạng sức khỏe của từng đối tượng. Để xem xét họ có đủ năng lực, sức khỏe để học tập và đảm đương công việc được giao không.

Thế nên, giấy khám sức khỏe của những đối tượng xin việc làm được nộp kèm vào bộ hồ sơ xin việc để có thể giúp những người xin việc. Chứng minh cho người tuyển dụng rằng mình có đủ sức khỏe để đảm đương các công việc yêu cầu, không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm nghiêm trọng,…

>>>>>Tham khảo: Giấy khám sức khoẻ đổi bằng lái xe

Cần chuẩn bị gì trước khi đi làm giấy chứng nhận sức khỏe?

Theo thông tư 14/2013/TT-BYT, khi đi khám để lấy giấy chứng nhận sức khỏe, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều dưới đây:

  • Chuẩn bị từ 1 – 4 ảnh thẻ 4×6, dùng để đóng dấu giáp lai vào hồ sơ. Lưu ý rằng, ảnh của bạn phải được chụp trong 3 tháng gần nhất.
  • Để khai báo và đối chiếu vào hồ sơ khám sức khỏe, bạn phải mang theo căn cước công dân (chứng minh nhân dân).
  • Tìm hiểu rõ ràng và chính xác về tiểu sử bệnh lý của gia đình: Bạn phải nắm rõ thông tin về bệnh lý của các thành viên trong gia đình. Vì tiểu sử bệnh lý của gia đình có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đái tháo đường, đột quỵ, bệnh tim. Thông qua lần kiểm tra này, bác sĩ sẽ đánh giá nguy cơ mắc bệnh của bạn một cách chính xác và nhanh chóng nhất, giúp tiết kiệm thời gian.
  • Tiểu sử về sức khỏe của bản thân: Bao gồm những nguyên nhân gây dị ứng nếu có (thực phẩm, thuốc,…) và lịch chủng ngừa vacxin từ trước đến nay.
  • Với những ai đang trong quá trình uống thuốc và chữa bệnh, khi thăm khám phải mang theo sổ khám bệnh cũng như đơn thuốc đang sử dụng.
  • Trong quá trình thăm khám, bạn sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm như nước tiểu, máu,… Do đó, bạn nên nhịn ăn vào buổi sáng trước khi đi khám bệnh để đạt được kết quả tốt nhất.
  • Để kết quả nhận được có độ chính xác cao, bạn cần tránh dùng chất kích thích, gây nghiện, rượu bia,… trong 5 ngày gần nhất trước khi thăm khám.

Những lưu ý khi làm giấy chứng nhận sức khỏe

Để có được một mẫu giấy chứng nhận sức khỏe đúng tiêu chuẩn và quy định thì khi khám để lấy mẫu giấy chứng nhận sức khỏe mình đảm bảo những điều sau:

Chọn dịch vụ khám sức khỏe có uy tín và có chứng nhận của bộ y tế. Hiện nay ngày càng nhiều các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh mọc ra nhưng lại chưa có giấy phép kinh doanh. Vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về địa chỉ nơi khám sức khỏe của mình.

Trong mẫu giấy chứng nhận sức khỏe bắt buộc phải có chứng nhận của cơ sở bệnh viện khám bệnh. Nếu như không có dấu xác nhận này thì giấy chứng nhận sức khỏe của bạn sẽ hoàn toàn không có giá trị và trở nên vô nghĩa.

Nếu như mẫu giấy chứng nhận sức khỏe của bạn phục vụ cho mục đích là hoàn thiện vào các hồ sơ như: hồ sơ xin việc, hồ sơ đi nước ngoài, hồ sơ du học…thì thời hạn không được quá 6 tháng. Tùy theo mỗi nơi yêu cầu thì sẽ có mức quy định về thời hạn của mẫu giấy chứng nhận sức khỏe khác nhau. Nhưng nhìn chung thời hạn dưới 6 tháng được áp dụng hầu hết trong các mẫu giấy chứng nhận sức khỏe.

Giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe lấy ngay, giá rẻ toàn quốc

Giaykhamsuckhoehanoi.net là đơn vị cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe uy tín, nhanh chóng và giá rẻ nhất thị trường. Ngoài giấy chứng nhận sức khỏe, chúng tôi còn cung cấp giấy khám sức khỏe lái xe, giấy khám sức khỏe đi học của cơ sở y tế đủ tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Bạn chỉ cần gửi ảnh, chúng tôi có thể cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe với số lượng lớn. Giao hàng tận nơi hoặc có thể chuyển phát nhanh chóng đến tận tay khách hàng. Giá của giấy khám sức khỏe học lái xe là 150 ngàn đồng; giá của giấy khám sức khỏe đi học, đi làm là 100 ngàn đồng. Nếu làm giấy khám với số lượng lớn thì có thể được ưu đãi giảm giá.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mẫu giấy chứng nhận sức khỏe. Bạn có nhu cầu làm giấy chứng nhận sức khỏe hoặc có bất cứ thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng truy cập website Giaykhamsuckhoehanoi.net hoặc liên hệ Hotline/Zalo: 0977360038 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Nhắn Zalo
0977360038