Tìm hiểu về chỗ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

Một trong những thông tin mà những người đang tìm chỗ làm giấy khám sức khỏe cần quan tâm chính là sự xuất hiện của thông tư 32 cùng những quy định của nó. Nếu như trước đây việc làm giấy khám sức khỏe được quy định theo thông tư 14 thì từ năm 2024 thông tư 32 đã ra đời và thay thế cho thông tư cũ. Trong nội dung dưới đây, giaykhamsuckhoehanoi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về chỗ làm giây khám sức khỏe chuẩn theo quy định của thông tư mới này. Liệu nó có gì cập nhật và cần phải lưu ý hay không? Hãy cùng chúng tôi đón đọc nhé!

Vì sao cần tìm chỗ làm giấy khám sức khỏe đúng quy định?

Tìm hiểu về chỗ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

Việc làm giấy khám sức khỏe đúng quy định là một trong những nội dung được pháp luật ban hành và cần được thực hiện đúng với những quy định đó.

Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực khi được cấp tại những chỗ làm giấy khám sức khỏe đúng quy định.

Mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khi tiếp nhận giấy chứng nhận sức khỏe của cá nhân đều xem xét đến yếu tố hiệu lực của văn bản. Nếu không đáp ứng đúng yêu cầu hồ sơ sức khỏe sẽ bị sai dẫn đến hồ sơ cá nhân không được chấp nhận.

Chính vì thế việc tìm chỗ làm giấy khám sức khỏe đúng quy định là rất quan trọng và cần được quan tâm thực hiện.

Quy định về chỗ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư mới

Tìm hiểu về chỗ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

Chỗ làm giấy khám sức khỏe hiện nay được thực hiện tại các bệnh viện, các cơ sở y tế có đủ điều kiện về giấy phép, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và chuyên môn nghiệp vụ. Vì sao cần phải đáp ứng những điều kiện này? Vì trong nội dung khám sức khỏe có nhiều danh mục khám cần phải có máy móc chụp chiếu, các phân tích xét nghiệm hiện đại. Quá trình khám phải có các bác sĩ chuyên khoa riêng để đảm bảo cho ra kết quả chính xác nhất.

Theo quy định của thông tư 32 và cụ thể, theo Nghị định 96/2023/NĐ-CP của Chính phủ thì chỗ làm giấy khám sức khỏe sẽ cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như sau:

  • Cơ sở y tế đó phải có đầy đủ các bộ phận khám lâm sàng,cận lâm sàng.
  • Có nhân lực y tế đảm bảo trình độ chuyên môn được phân công.
  • Có trang thiết bị y tế cần thiết để khám và phát hiện được tình trạng sức khỏe theo tiêu chuẩn.
  • Có biểu mẫu giấy khám sức khỏe đúng với nội dung đã được ban hành kèm theo trong phụ lục số XXIV của thông tư 32.
  • Hệ thống dữ liệu về giấy khám sức khỏe cần liên thông với hệ thống thông tin quản lý hoạt động khám chữa bệnh hoặc với cơ sở dũ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng thông tin giám định bảo hiểm.

Và theo quy định hiện hành thì người khám sức khỏe cần đến các bệnh viện công lập tuyến huyện (quận) trở lên và các bệnh viện tư có đủ điều kiện và thẩm quyền trong giấy phép để khám sức khỏe.

> XEM THÊM:

Chỗ làm giấy khám sức khỏe uy tín

Tìm hiểu về chỗ làm giấy khám sức khỏe theo thông tư 32

Ngoài các bệnh viện làm giấy khám sức khỏe trực tiếp cho các cá nhân có yêu cầu thì bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ làm giấy sức khỏe lấy nhanh như giaykhamsuckhoehanoi.net để được hỗ trợ.

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy khám sức khỏe uy tín hàng đầu hiện nay sẽ giúp bạn hoàn thiện được hỗ trơ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Ngoài việc đáp ứng đúng quy định về giấy khám sức khỏe theo thông tư mới ban hành thì chúng tôi cũng giúp bạn có thể làm nhanh lấy sớm giấy sức khỏe. Đồng thời hỗ trợ bạn thực hiện được những nội dung đặc biệt theo yêu cầu riêng của đơn vị tiếp nhận hồ sơ.

Trên đây là những nội dung về chỗ làm giấy khám sức khỏe đúng quy định của thông tư mới nhất. Hy vọng rằng nó sẽ mang đến cho bạn những chỉ dẫn hữu ích trong quá trình hoàn thiện giấy khám sức khỏe của mình. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ

  • Website: giaykhamsuckhoehanoi.net 
  • Hotline: 0977360038
Nhắn Zalo
0977360038