Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe: thủ tục và chi phí

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe đều có những quy định và mức phí khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thủ tục cần thiết và chi phí tại các bệnh viện uy tín, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất khi cần sử dụng dịch vụ này. Từ việc đăng ký, khám sức khỏe đến nhận kết quả, tất cả sẽ được hướng dẫn chi tiết để bạn có thể hoàn thành quy trình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Thủ tục cần thực hiện tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe: thủ tục và chi phí

Việc sở hữu giấy khám sức khỏe lái xe là một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo người lái xe có đủ điều kiện sức khỏe tham gia giao thông an toàn. Để có được giấy khám sức khỏe này, bạn cần thực hiện một số thủ tục nhất định tại các cơ sở y tế được cấp phép. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết bao gồm Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD), đơn đăng ký khám sức khỏe nếu có và ảnh thẻ 4×6 theo yêu cầu của bệnh viện.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn tiến hành đăng ký khám sức khỏe. Hiện nay, nhiều bệnh viện cho phép đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp nhận hoặc qua hệ thống trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi. Tại quầy tiếp nhận, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu khám sức khỏe và nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị.

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe như thế nào?

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe: thủ tục và chi phí

Sau khi hoàn thiện các thủ tục khai báo thông tin ban đầu, tiếp theo các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe sẽ thực hiện các kiểm tra sức khỏe cơ bản. Bạn sẽ được kiểm tra thể lực bao gồm cân nặng, chiều cao và chỉ số BMI. Sau đó, bác sĩ sẽ đo huyết áp và kiểm tra mạch của bạn.

Khám sức khỏe lái xe thì nội dung khám mắt là một trong những bước quan trọng bao gồm kiểm tra thị lực và đo độ cận hoặc loạn nếu có.

Tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe cũng thực hiện kiểm tra các chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt của người lái xe để đảm bảo bạn không mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng lái xe.

Ngoài ra, bạn cũng được khám nội khoa (tim, phổi và bụng nhằm phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi lái xe).

Để làm giấy sức khỏe thì tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe quy trình khám thần kinh là bước cực kỳ quan trọng. Quy trình này được dùng để đánh giá chức năng thần kinh, đảm bảo bạn không gặp phải các vấn đề như run tay chân hay mất kiểm soát.

Sau khi hoàn tất các bước khám sức khỏe, bạn cần chờ đợi để nhận kết quả. Kết quả khám sẽ được bác sĩ tổng hợp và nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được giấy khám sức khỏe lái xe. Quy trình này thường diễn ra trong vòng 1-2 ngày tùy thuộc vào bệnh viện.

> XEM THÊM:

Chi phí dịch vụ tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe: thủ tục và chi phí

Tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe mức chi phí dịch vụ sẽ có sự khác nhau đối với từng bệnh viện.

Tại các bệnh viện công sẽ khác các bệnh viện tư. Sử dụng dịch vụ làm nhanh sẽ khác với việc tự mình thực hiện tại bệnh viện.

Về chi phí giấy khám sức khỏe theo thông tư 32, điều 33 Thông tư 32/2023/TT-BYT đã quy định như sau:

Tổ chức cá nhân đến khám sức khỏe sẽ phải trả chi phí cho cơ sở y tế khám sức khỏe theo mức giá đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc dựa trên thỏa thuận giữa hai bên.

Khám sức khỏe tổng quát nói chung để thực hiện các mục đích làm hồ sơ đi học, xin việc, lái xe,… sẽ giá từ 160 nghìn đồng đến 184.200 nghìn đồng. Chi phí này không bao gồm xét nghiệm và chụp Xquang (mức chi phí tại các bệnh viện công lập).

Trên đây là những thông tin về thủ tục và chi phí dịch vụ tại các bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được những chỉ dẫn hữu ích trong quá trình làm giấy khám sức khỏe của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Website: giaykhamsuckhoehanoi.net 
  • Hotline: 0977360038
Nhắn Zalo
0977360038