Tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe như thế nào?

Để đảm bảo việc khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người đến khám, Bộ Y tế đã ban hành tiêu chuẩn về bệnh viện giấy khám sức khỏe. Những tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo việc khám sức khỏe được diễn ra đúng quy trình, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Trong bài viết này, giaykhamsuckhoehanoi.net sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này để hiểu rõ hơn về những tiêu chuẩn này.

Các quy định về tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe

Tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe như thế nào?

Việc khám sức khỏe là một trong những nhu cầu rất lớn hiện nay. Ngoài khám sức khỏe để kiểm tra sức khỏe, theo dõi thể chất bản thân thì không có ít trường hợp việc khám sức khỏe được diễn ra để giúp người khám hoàn thiện được giấy khám sức khỏe để đi học, đi làm, thi bằng lái xe hay đi xuất khẩu lao động.

Nguyên tắc khám sức khỏe hiện nay được các bệnh viện giấy khám sức khỏe thực hiện theo quy định tại Điều 31 Thông tư 32/2023/TT-BYT. Cụ thể như sau:

  • Việc khám sức khỏe phải được tiến hành tại các cơ sở y tế đã được cấp phép hoạt động theo Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023.
  • Việc khám sức khỏe lưu động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị phải tuân thủ theo Điều 79 của Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 cùng các Điều 82 và 83 của Nghị định 96/2023/NĐ-CP.
  • Đối với những người có giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế nước ngoài có thẩm quyền cấp, giấy khám này chỉ được chấp nhận khi giữa Việt Nam và quốc gia hoặc vùng lãnh thổ cấp giấy có hiệp định hoặc thỏa thuận công nhận lẫn nhau, và giấy này phải có thời hạn sử dụng không quá 6 tháng kể từ ngày cấp. Giấy khám sức khỏe cần được dịch sang tiếng Việt và bản dịch phải được chứng thực.

Tiêu chuẩn về chuyên môn và cơ sở vật chất tại bệnh viện giấy khám sức khỏe

Tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe như thế nào?

Theo quy định trên, các cơ sở khám sức khỏe phải được tiến hành tại các cơ sở y tế đã được cấp phép hoạt động theo Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 với những điều kiện như:

Cần đảm bảo có đủ các bộ phận khám lâm sàng, cận lâm sàng, cùng với nhân lực và thiết bị y tế cần thiết để tiến hành khám và phát hiện tình trạng sức khỏe dựa trên tiêu chuẩn sức khỏe và mẫu phiếu khám sức khỏe theo các văn bản hướng dẫn;

Đảm bảo dữ liệu giấy khám sức khỏe được kết nối liên thông với Hệ thống thông tin quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng tiếp nhận dữ liệu của Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe bệnh viện lấy nhanh

Tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe như thế nào?

Việc làm giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện được tiến hành đúng quy trình. Thời gian bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe cho người khám là 24 tiếng kể từ thời điểm bác sĩ ký kết luận. Người khám có thể phải chờ đợi tối đa 24 giờ sau khi kết thúc việc khám sức khỏe.

Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi, bạn có thể liên hệ với địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe lấy nhanh để được trợ giúp.

Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ về thông tin làm giấy khám sức khỏe đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ rút ngắn thời gian chờ đợi, làm giấy khám sức khỏe đúng với mục đích và nhu cầu của mình.

Ưu điểm của dịch vụ này là:

  • Làm nhanh giấy khám sức khỏe
  • Bệnh viện giấy khám sức khỏe cấp đúng quy định hiện hành
  • Thông tin minh bạch
  • Giá cả phải chăng
  • Uy tín – ship tận nơi – chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với giaykhamsuckhoehanoi.net để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Website: giaykhamsuckhoehanoi.net 
  • Hotline: 0977360038

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn bệnh viện giấy khám sức khỏe hiện nay. Để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về dịch vụ này, bạn có thể tham khảo ngay tại giaykhamsuckhoehanoi.net hoặc các chuyên trang giaykhamsuckhoe.com để được cập nhật nhé. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ có những chỉ dẫn hũu ích trong quá trình làm giấy sức khỏe của mình.

> XEM THÊM:

Nhắn Zalo
0977360038