Khám sức khỏe lái xe

Khám sức khỏe lái xe nhằm xác nhận điều kiện sức khỏe của người sử dụng phương tiện (mô tô, xe máy hay ô tô) để thi bằng lái xe theo Quy định của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y Tế. Việc này phát hiện sớm các yếu tố ảnh hưởng đến lái xe, giúp đảm bảo an toàn cho chính người lái, và cho tất cả mọi người tham gia giao thông.

Tại sao cần giấy khám sức khỏe lái xe?

Giấy khám sức khỏe lái xe phải có nhận xét của bác sĩ, khẳng định đủ điều kiện sức khỏe để lái hạng xe tương ứng. Giấy khám sức khỏe lái xe theo quy định là giấy khám khổ A3 gấp đôi, có dán ảnh chân dung 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng gần đây, có chữ ký của bác sĩ chuyên khoa và đóng dấu giáp lai.

Để có thể làm được hồ sơ thi bằng lái xe máy hay ô tô đều sẽ cần đến giấy khám sức khỏe tổng quát. Quy định này đã được Bộ y tế & Bộ Giao thông vận tải quy định. Theo các nhóm tương ứng với giá trị bằng lái xe cụ thể bao gồm:

Nhóm I: Có hạng A1, bằng lái hạng thấp nhất

Nhóm II: Có hạng B1, bằng lái xe ô tô

Nhóm III: Có hạng A2, A3, A4, B2, C, C, E, FE, FD, FC và FB2

Trong các nhóm này sẽ có các yêu cầu về sức khỏe khác nhau giúp cho thí sinh dễ dàng phát hiện ra sớm các bệnh ảnh hưởng đến lái xe. Không chỉ đảm bảo an toàn cho chính người lái mà cho tất cả mọi người tham gia giao thông nữa.

>>>>>Tham khảo: Bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Yêu cầu khám sức khỏe lái xe

Yêu cầu khám sức khỏe lái xe có thể thay đổi tùy theo quy định và quyền hạn của từng quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là một số yêu cầu khám sức khỏe lái xe thông thường:

  1. Thị lực: Người lái xe cần có thị lực đủ để nhìn rõ và đảm bảo an toàn khi lái xe. Thường thì mắt không được mù màu và có thị lực đạt chuẩn nhất định (ví dụ: không cận, viễn, vàng, xanh).
  2. Hệ thần kinh và tâm thần: Người lái xe cần có hệ thần kinh và tâm thần ổn định để điều khiển xe một cách an toàn. Khám sức khỏe có thể bao gồm kiểm tra chức năng thần kinh, khả năng tập trung và khả năng phản ứng.
  3. Huyết áp: Huyết áp của người lái xe cần nằm trong mức bình thường và không được cao quá mức cho phép.
  4. Bệnh tim: Người lái xe cần không bị những bệnh tim nghiêm trọng hoặc có tình trạng tim mạch không ổn định.
  5. Sự kiểm soát của cơ và xương: Người lái xe cần có sự kiểm soát tốt của cơ và xương, bao gồm khả năng di chuyển và xoay cổ, vai, cổ tay và chân một cách linh hoạt.
  6. Dược phẩm và chất kích thích: Một số quốc gia có thể yêu cầu kiểm tra việc sử dụng dược phẩm và chất kích thích như ma túy, thuốc lá và cồn.

Lưu ý rằng yêu cầu khám sức khỏe lái xe có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia và loại giấy phép lái xe (ví dụ: giấy phép lái xe hạng B, C, D). Để biết chính xác về yêu cầu khám sức khỏe lái xe trong vùng bạn sống, hãy liên hệ với cơ quan quản lý giao thông hoặc tổ chức liên quan chịu trách nhiệm cho giấy phép lái xe.

Hồ sơ làm giấy khám sức khỏe lái xe

Những giấy tờ cần chuẩn bị khám sức khỏe lái xe: CMND hoặc CCCD bản chính, không dùng bản photo. 02 ảnh chân chung 4×6 và hồ sơ khám sức khỏe chuẩn hạng A1.

Mang đầy đủ viện phí. Theo quy định, mức phí chi trả cho khám sức khỏe lái xe A1,B2, Hạng C giá từ 180.000-400.000 đồng cho một lần khám (bệnh viện công). Còn với bệnh viện tư, tùy thuộc vào cơ sở và mức giá khác nhau.

Quy trình thực hiện cấp giấy khám sức khỏe lái xe?

Bước 1: Đến cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe

Người lái xe đến khám sức khỏe trực tiếp tại cơ sở khám chữa bệnh đủ điều kiện khám sức khỏe theo quy định (thông thường là các bệnh viện Quận, huyện) và nộp Giấy khám sức khỏe theo mẫu

Điền đầy đủ những thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử bệnh tật của bản thân, gia đình. Trong Giấy khám sức khỏe cho người lái xe kê khai phải đầy đủ, chính xác, trung thực.

Bước 2: Khám các chuyên khoa

Tâm thần

Thần kinh

Mắt

Tim mạch.

Hô hấp.

Cơ xương khớp.

Nội tiết.

Thai sản.

Sau đó khám cận lâm sàng như xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn.

Bước 3: Kết luận và trả giấy khám sức khỏe lái xe

Thành phần hồ sơ: Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định có dán ảnh chân dung 4 x 6 chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng.

Thời hạn giải quyết:

Khám sức khỏe đơn lẻ: trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc khám sức khỏe, trừ trường hợp phải khám hay xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người khám sức khỏe.

Khám sức khỏe tập thể theo hợp đồng: theo thỏa thuận đã ghi trong hợp đồng.

Địa chỉ khám sức khỏe lái xe nhanh chóng, giá rẻ

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 04/BYT năm 2012, mức khám sức khỏe lái xe là 85.000 đồng. Ở bệnh viện công, đơn vị sẽ thu thêm khoảng 5.000 – 10.000 đồng phí hồ sơ cho mỗi phiếu khám. Tổng chi phí cho dịch vụ khám sức khỏe lái xe này khoảng 100.000 – 120.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu khám ở bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân. Phí khám sức khỏe lái xe tại bệnh viện tư sẽ cao hơn so với bệnh viện công. Có thể dao động từ 150.000 – 350.000 đồng. Sự chênh lệch này còn tùy thuộc vào chính sách của đơn vị khám, nên không thể đưa ra con số cụ thể được.

Giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp các mẫu giấy khám sức khỏe học lái xe, giấy khám sức khỏe đi học, giấy khám sức khỏe đi làm của bệnh viện đủ tiêu chuẩn Bộ Y Tế. Bạn chỉ cần gửi ảnh chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giao hàng tận nơi hoặc có thể gửi qua dịch vụ chuyển phát nếu ở xa. Giá của giấy khám sức khỏe học lái xe là 150 ngàn đồng; giá của giấy khám sức khỏe đi học, đi làm là 100 ngàn đồng. Nếu làm giấy khám với số lượng lớn thì có thể được ưu đãi giảm giá.

Kết luận

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ mua giấy khám sức khỏe lái xe uy tín, nhanh nhất. Hãy đến ngay với Giaykhamsuckhoehanoi.net để được tư vấn trực tiếp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe lái xe. Bạn chỉ cần gọi đến Hotline hoặc zalo theo số điện thoại: này chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Nhắn Zalo
0977360038