Bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Kết quả trong giấy khám sức khỏe đi làm là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá người lao động có đủ năng lực thể chất để đáp ứng yêu cầu tính chất công việc hay không. Bệnh viện khám sức khỏe đi làm hiện nay rất nhiều, nhưng bạn cần tìm đến cơ sở dịch vụ khám sức khỏe đi làm uy tín để đảm bảo kết quả được chính xác.

Tiêu chí đánh giá bệnh viện khám sức khỏe đi làm uy tín

Bệnh khám sức khỏe đi làm

Phòng khám sức khỏe cần có giấy phép hoạt động

Chỉ những bệnh viện khám sức khỏe đi làm được chứng nhận về mặt pháp lý sẽ có đủ thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn. Bởi vậy, tiêu chí về mặt pháp lý luôn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm địa chỉ khám sức khỏe tin cậy.

Hiện nay, số lượng bệnh viện khám sức khỏe đi làm xuất hiện ngày càng nhiều kèm theo những lời quảng cáo khiến nhiều khách hàng khó phân biệt được địa chỉ nào tốt. Do đó, để tránh trường hợp chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng, bạn hãy tìm hiểu và lên danh sách các đơn vị y tế đã được cấp phép hoạt động để có thêm sự lựa chọn.

Đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Bạn hãy ưu tiên lựa chọn bác sĩ đáp ứng được những yếu tố sau:

  • Các bác sĩ kết luận bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám chữa bệnh tối thiểu 54 tháng.
  • Nhân viên y tế thực hiện các danh mục thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa được giao trách nhiệm thăm khám.
  • Đối với trường hợp khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài thì người kết luận và người thực hiện thăm khám phải là các bác sĩ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ y khoa trở lên.

Hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu

Các bệnh viện khám sức khỏe đi làm cần có hệ thống phòng khám chuyên môn và thiết bị hiện đại để phục vụ cho hoạt động khám theo danh mục bắt buộc mà Bộ Y tế quy định. Trong đó, những danh mục khám cần phải có đó là:

– Khám lâm sàng: Đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra mạch và huyết áp; Kiểm tra răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu, tuần hoàn, hô hấp, cơ xương khớp, sản phụ khoa, tiêu hóa, thận tiết niệu,…

– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Tại sao cần đến bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Bệnh khám sức khỏe đi làm

Có giấy khám sức khỏe để làm hồ sơ xin việc

Hiện nay, người lao động bắt buộc phải chuẩn bị giấy khám sức khỏe đủ điều kiện trước khi ký kết hợp đồng lao động hoặc từ khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Đây là điều cần thiết để người sử dụng lao động biết người lao động có đủ điều kiện sức khỏe đáp ứng với yêu cầu công việc.

Những lợi ích khác

Người lao động nắm được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó lựa chọn công việc phù hợp, có chế độ dinh dưỡng làm việc, nghỉ ngơi phù hợp để cân bằng công việc – cuộc sống.

Nhà tuyển dụng biết được ứng viên có đủ điều kiện sức khỏe để đáp ứng yêu cầu công việc hay không, đặc biệt là các vị trí, ngành nghề yêu cầu điều kiện sức khỏe đặc biệt. Ví dụ như người làm trong lĩnh vực nhà hàng không được mắc bệnh truyền nhiễm, người lái xe phải có thị lực tốt,…

Là cơ sở để người sử dụng lao động có thể sắp xếp vị trí công việc phù hơp với sức khỏe của ứng viên, vừa đảm bảo chất lượng lao động, đem lại hiệu suất làm việc cao vừa đảm bảo an toàn lao động.

Địa chỉ làm giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn của bệnh viện khám sức khỏe đi làm

Bệnh khám sức khỏe đi làm

Chi phí dịch vụ khám sức khỏe đi làm

Theo quy định mới nhất tại Thông tư 04/BYT năm 2012, mức khám sức khỏe là 85.000 đồng. Ở bệnh viện khám sức khỏe đi làm công, đơn vị sẽ thu thêm khoảng 5.000 – 10.000 đồng phí hồ sơ cho mỗi phiếu khám. Tổng chi phí cho dịch vụ này khoảng 100.000 – 120.000 đồng.

Tuy nhiên, nếu khám ở bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân. Phí làm giấy khám sức khỏe nhanh tphcm sẽ cao hơn so với bệnh viện công. Có thể dao động từ 150.000 – 350.000 đồng. Sự chênh lệch này còn tùy thuộc vào chính sách của đơn vị khám, nên không thể đưa ra con số cụ thể được.

Mua giấy khám sức khỏe đi làm

Hiện nay “ mua giấy khám sức khỏe” là việc nhiều người vẫn thực hiện xin việc hoặc nộp hồ sơ đi làm. Lý do rất đơn giản người lao động bận rộn và mất khá nhiều thời gian. Giaykhamsuckhoehanoi.net cung cấp các mẫu làm giấy khám sức khỏe đi làm của bệnh viện đủ tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

>>>>Xem thêm: khám sức khỏe lái xe

Kết luận

Dịch vụ khám sức khỏe đi làm là điều cần thiết cho cả người lao động và doanh nghiệp. Đây được xem là cơ hội để bạn tự đánh giá được tình hình sức khỏe của bản thân nhờ đến bệnh viện khám sức khỏe đi làm để có những điều chỉnh phù hợp.

Giaykhamsuckhoehanoi.net để được tư vấn trực tiếp dịch vụ làm giấy khám sức khỏe lái xe. Bạn chỉ cần gọi đến Hotline hoặc zalo theo số điện thoại: 0947075578 này chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Nhắn Zalo
0977360038