Quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe như thế nào?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe diễn ra như thế nào? Có điều gì khác so với làm giấy khám sức khỏe thông thường? Làm giấy KSK lái xe có gì cần lưu ý đặc biệt thì bài viết này là dành cho bạn. Với những thông tin cập nhật về quy trình khám sức khỏe lái xe và biểu mẫu nội dung theo quy định hiện hành, giaykhamsuckhoehanoi.net sẽ cùng quý vị tìm hiểu rõ hơn về nội dung này trong bài viết dưới đây.

Giấy khám sức khỏe lái xe là gì?

Quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe như thế nào?

Hiểu đơn giản nhất, giấy khám sức khỏe lái xe là một loại văn bản chứng nhận về tình trạng sức khỏe thể chất, tâm thần của một cá nhân nào đó đang chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe hoặc đang khám sức khỏe để đổi bằng lái xe theo thời hạn.

Giấy khám sức khỏe lái xe là một phần quan trọng và không thể thiếu trong các loại hồ sơ cá nhân của tài xế. Trừ những trường hợp xin cấp đổi giấy phép lái xe A1, A2, A3 (xe máy) thì những trường hợp còn lại bắt buộc phải được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe khi làm các thủ tục về bằng lái.

Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe phỉa có đủ thẩm quyền theo luật khám chữa bệnh và theo quy định của Bộ Y tế về cơ sở khám sức khỏe.

Ngoài ra, nó cũng phải tuân thủ theo quy định của các thông tư mà Bộ GTVT yêu cầu thực hiện. Hiện nay, bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe cần phải có liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về y tế hoặc cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế để các tài xế có thể tiện lợi trong việc làm thủ tục cấp và đổi bằng lái. Trong trường hợp bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe chưa kết nối thì cần phải xin chứng nhận của địa phương đang sinh sống để hoàn tất hồ sơ sức khỏe.

Quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe như thế nào?

Một quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe thông thường được diễn ra theo những bước như sau:

Bước 1: Khai báo thông tin

Người đề nghị khám sức khỏe đến cơ sở y tế và thực hiện khai báo thông tin, đề nghị được khám và cấp giấy khám sức khỏe lái xe.

Bước 2: Đối chiếu thông tin

Nhân viên y tế sẽ tiến hành đối chiếu thông tin, ảnh và giấy tờ tùy thân của người đến khám sức khỏe. Sau đó sẽ hướng dẫn thủ tục và quy trình khám sức khỏe theo biểu mẫu nội dung đã quy định.

Bước 3: Thực hiện khám sức khỏe lái xe

Việc khám sức khỏe sẽ được tiến hành theo các bước từ khám chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp đến khám lâm sàng với các thông số về thị lực, kiểm tra ngoại khoa, nội khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, sức khỏe tâm thần và cuối cùng là tiến hành xét nghiệm các chỉ số máu, nước tiểu.

Đối với việc làm giấy khám sức khỏe lái xe thì khám tâm thần, thị lực và ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng. Nó tác động không nhỏ đến tâm lý và việc xử lý tình huống khi tham gia giao thông của người đó.

Bước 4: Bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe

Sau khi khám xong, bệnh viện sẽ tiến hành ký tên và đóng dấu xác nhận. Nếu người khám đề nghị được cấp nhiều hơn 1 bản thì sẽ tiến hành nhân bản và cấp thêm theo số lượng yêu cầu.

> XEM THÊM:

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe lái xe nhanh chóng

Quy trình bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe như thế nào?

Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe nhanh chóng thì hãy liên hệ với dịch vụ giaykhamsuckhoehanoi.net để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn thông tin miễn phí từ A đến Z. Giải đáp mọi thắc mắc và mong muốn của mình trước khi làm giấy khám sức khỏe.

Ngoài ra, giaykhamsuckhoehanoi.net cũng hỗ trợ giúp bạn rút ngắn quy trình để được bệnh viện cấp giấy khám sức khỏe lái xe nhanh chóng hơn.

Với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, thông tin minh bạch, giaykhamsuckhoehanoi.net hy vọng sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt và hiệu quả nhất.

Nếu cần được hỗ trợ, vui lòng liên hệ với giaykhamsuckhoehanoi.net theo địa chỉ dưới đây nhé:

Thông tin liên hệ:

  • Website: giaykhamsuckhoehanoi.net 
  • Hotline: 0977360038
Nhắn Zalo
0977360038