Những điều cần biết về bản sao giấy khám sức khỏe

Bản sao giấy khám sức khỏe là một trong những khái niệm quan trọng mà người làm giấy sức khỏe cần biết để thực hiện cho đúng. Loại giấy tờ này mang đến nhiều tiện ích giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hỗ trợ trong những tình huống giấy KSK gấp. Trong bài viết này giaykhamsuckhoehanoi.net  sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về loại giấy tờ này. Cùng theo dõi nhé!

Hiểu về bản sao giấy khám sức khỏe

Những điều cần biết về bản sao giấy khám sức khỏe

Bản sao giấy khám sức khỏe là một loại giấy tờ được thực hiện trên nguyên bản giấy khám sức khỏe bản chính. Sau quá trình thăm khám tại các cơ sở y tế, bản chính giấy chứng nhận được cấp cho người đề nghị khám. Nếu người đó yêu cầu được cấp thêm bản sao giấy khám sức khỏe thì sẽ được các nhân viên y tế hỗ trợ nhân bản và đóng dấu trực tiếp lên bản sao.

Khác với những loại giấy tờ hành chính khác, giấy khám sức khỏe bản sao được chứng thực bởi cơ quan y tế thực hiện khám mà không phải công chứng tại các cơ quan quản lý hành chính hoặc các văn phòng luật sư. Điều này được quy định rõ tại điều 38 Thông tư 32/2023/TT-BYT.

Bản sao giấy khám sức khỏe được dùng trong những trường hợp nào?

Bản sao giấy khám sức khỏe có giá trị sử dụng tương đương với bản chính giấy sức khỏe mà cơ sở y tế có thẩm quyền đã cấp.

Nó được dùng trong các trường hợp như:

– Làm hồ sơ để đi nhập học các trường chuyên nghiệp

– Làm hồ sơ ứng tuyển xin việc

– Làm hồ sơ thi bằng lái xe, lái tàu

– Làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động

– Bổ sung giấy tờ trước khi tham gia các hoạt động thể thao hoặc hoạt động xã hội cần xác nhận sức khỏe,…

Nói tóm lại, giấy khám sức khỏe bản sao được sử dụng trong mọi trường hợp mà bên xét hồ sơ cần chứng nhận về sức khỏe.

Giấy sức khỏe bản sao được cấp ra sao?

Những điều cần biết về bản sao giấy khám sức khỏe

Việc cấp bản sao giấy khám sức khỏe được thực hiện dựa theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP.

Sau khi người khám đề nghị về số lượng giấy khám sức khỏe cần được cấp, nhân viên y tế sẽ sử dụng bản chính đã được thực hiện trong quy trình khám để tiến hành nhân bản. Sau khi nhân bản đúng số lượng yêu cầu sẽ dán ảnh thẻ và đóng dấu giáp lai và dấu đỏ xác nhận vào giấy khám sức khỏe bản sao.

Hoàn tất quy trình trên là bạn đã có những bản sao giấy sức khỏe đúng quy định, sử dụng hiệu quả trong các tình huống cần thiết.

Giá trị sử dụng của bản sao giấy khám sức khỏe bao nhiêu tháng?

Cũng như giấy khám sức khỏe bản gốc, giấy sức khỏe bản sao cũng có giá trị sử dụng là 12 tháng (1 năm) tính từ ngày bác sĩ ký kết luận về việc khám sức khỏe của cá nhân đó.

Trong 1 năm đó, trong bất cứ tình huống nào cần dùng đến giấy khám sức khỏe thì bạn đều có thể sử dụng được bản sao mà cơ quan y tế đã cấp.

> XEM THÊM:

Địa chỉ hỗ trợ làm giấy khám sức khỏe uy tín

Những điều cần biết về bản sao giấy khám sức khỏe

Việc làm giấy khám sức khỏe không quá khó nhưng lại không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào cho đúng.

Để giấy khám sức khỏe đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng, quy định và yêu cầu thì bạn nên tìm đến đơn vị hỗ trợ thông tin để trợ giúp cho mình.

Tại giaykhamsuckhoehanoi.net chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ y tế cho các khách hàng của mình.

Bạn có thể lựa chọn các gói hỗ trợ từ: cung cấp thông tin cơ bản đến hỗ trợ từ A đến Z trong quá trình thực hiện. Bạn cũng có thể đề nghị được giúp đỡ trong quy trình hoàn thiện giấy khám sức khỏe đúng với nhu cầu, mục đích của mình.

Giaykhamsuckhoehanoi.net cam kết sẽ mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất: Nhanh chóng – chất lượng – đúng mục đích sử dụng.

Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé:

Thông tin liên hệ

  • Website: giaykhamsuckhoehanoi.net 
  • Hotline: 0977360038

Với những thông tin về bản sao giấy khám sức khỏe nói trên, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn một bài viết hữu ích trong quá trình làm giấy SK của mình. Chúc bạn sớm làm được giấy KSK để hoàn thiện hồ sơ nhé!

Nhắn Zalo
0977360038